343 Lượt xem 0 Bình luận

Những thói quen của mẹ trong thai kỳ có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển trí não của con. Mẹ nên thường xuyên tập những thói quen sau để bé giúp bé được thông minh hơn.

nhung_thoi_quen_khi_mang_thai_giup_con_thong_minh_hon_4_400_276

1 Tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn hàng ngày

Thể dục nhẹ nhàng hàng ngày vô cùng cần thiết cho sức khỏe bà bầu, giúp bà bầu duy trì cơ thể dẻo dai và thể lực tốt trong suốt thai kỳ. Không những vậy, nghiên cứu của trường Đại học Montreal (Canada), phụ nữ mang thai tập thể dục khi mang thai có thể sinh ra những em bé có bộ não trưởng thành hơn.
nhung_thoi_quen_khi_mang_thai_giup_con_thong_minh_hon_2

Thể dục nhẹ nhàng rất cần thiết cho bà bầu

2 Nghe nhạc

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc nghe nhạc trong thai kỳ giúp não bộ thai nhi phát triển tốt hơn, nhờ đó con sinh ra sẽ thông minh hơn. Vì thế, mẹ bầu nên thường xuyên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, đặc biệt là nhạc giao hưởng, sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

3 Nói chuyện với em bé trong bụng nhiều hơn

Nghiên cứu của trường Đại học Helsinki, em bé sinh ra có khả năng nhớ được những từ mẹ đã nói với em bé khi còn ở trong bụng. Nhà nghiên cứu Minna Huotilainen đã phát hiện ra những em bé được bố mẹ nói chuyện nhiều trong lúc còn ở trong bụng, khi sinh ra có mức độ hoạt động não cao hơn khi được nghe lại những từ đó khi chào đời.
nhung_thoi_quen_khi_mang_thai_giup_con_thong_minh_hon_3

Thường xuyên trò chuyện với thai nhi sẽ giúp con thông minh hơn

4 Điều trị trầm cảm

Trầm cảm trong thai kỳ là hiện tượng khá phổ biến. Điều này có thể tác động rất xấu đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, nếu nghi ngờ mình có những dấu hiệu của bệnh trầm cảm, bạn nên đến gặp bác sĩ để có những liệu pháp điều trị tâm lý an toàn.

Có thể bạn thích?