432 Lượt xem 0 Bình luận

Vụ án Minh Béo đã khiến cho cộng động mạng phẫn nộ bởi những hành động của nam diễn viên hài này đã gây ra ở nước ngoài. Việc Minh Béo đã bị tù ở Mỹ thì liệu về Việt Nam có còn quyền công dân hay không? Chúng tôi đã hỏi những chuyên gia và dưới đây là những câu trả lời chính xác nhất về quyền công dân của Minh Béo tại Việt Nam:

Ông Đinh Thế Hưng, trưởng phòng pháp luật hình sự Viện nhà nước và pháp luật (Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) cho biết: Việt Nam và Mỹ chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp nên bản án của tòa án ở Mỹ đối với Minh Béo không có sự ràng buộc tại Việt Nam. Do đó, Minh Béo được hưởng toàn bộ quyền công dân như trước đây, kể cả việc biểu diễn, hay đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không bị hạn chế bất cứ điều gì.

Đồng tình với ông Hưng, luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng Minh Béo đã chấp hành xong bản án ở Mỹ, giữa Mỹ và Việt Nam chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp nên quyền công dân của Minh Béo tại Việt Nam không bị giới hạn.

“Nhiều người cũng có câu hỏi Minh Béo đã phạm tội ở nước ngoài rồi thì liệu có tiền án tiền sự không? Như tôi đã nói ở trên, Việt Nam và Mỹ chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp nên Minh Béo sẽ không phải chịu chế tài gì nếu không vi phạm pháp luật Việt Nam. Trừ khi Mỹ có yêu cầu Việt Nam áp dụng thêm một số biện pháp chế tài hoặc hình phạt bổ sung với Minh Béo sau bản án ở Mỹ”

Nói tóm lại quyền và công dân ở Việt Nam của Minh Béo vẫn còn nguyên và đầy đủ.

Có thể bạn thích?