533 Lượt xem 0 Bình luận

Hiện nay, việc sử dụng điện thoại di động để xem phim nghe nhạc còn quá nhỏ, bạn có những chiếc TIVI thông minh và muốn kết nối qua đó để xem cho nét hơn. Việc này sẽ được thực hiện qua kết nối cable HDMI – đối với những điện thoại có cổng HDMI. Còn các điện thoại khác thì làm như thế nào?

Bạn có thể kết nối điện thoại với TIVI thông qua cable MHL. kết nối điện thoại với tivi qua cáp mhl. làm sao biết điện thoại có hỗ trợ mhl

Làm thế nào để kiểm tra điện thoại có thể sử dụng cáp MHL? Bạn vui lòng gõ thiết bị ở đây? http://www.mhltech.org/devices.aspx?tid=1 Với tên thiết bị hoặc tìm kiếm theo hãng bạn sẽ biết điện thoại mình có thể dùng cáp MHL hay không

Cáp MHL là cable như thế nào?

Cáp MHL là gì? MHL là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên trong chữ : Mobile High-Definition Link – Nói nôm na là một công nghệ truyền tải âm thanh và hình ảnh từ một thiết bị di động sang 1 thiết bị ngoài. Đại ý là từ máy tính bảng, điện thoại sang tivi. Kết nối MHL có thể sử dụng chung cổng microUSB trên điện thoại và không bắt buộc điện thoại phải có cổng HDMI. ( TIVI thì bắt buộc phải có).

Độ phân giải tối đa của MHL là 1920 x 1080p với tần số nhanh nhất là 30Hz (MHL 1.0) hoặc 60Hz (MHL 2.0).

Lưu ý: Có 2 cách kết nối MHL từ điện thoại, máy tính bảng sang tivi, máy chiếu.

Cách 1: Sử dụng adapter: Đối với TIVI chỉ có cổng HDMI không có cổng USB

Cách 2: sử dụng cáp trực tiếp như hướng dẫn dưới.

Bạn đừng nhầm lẫn giữa cáp MHL và cáp để sạc điện thoại thông thường. Cáp MHL nó gồm 3 cổng: 1 HDMI, 1 cổng ghép với điện thoại và 1 cổng USB. Cáp này có bán tại các cửa hàng điện thoại, máy tính rất nhiều. Bạn chỉ cần bảo bán cho em cáp MHL là người ta hiểu.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với TIVI qua cáp MHL:

Bước 1: Ghép cổng của cáp MHL vào thiết bị tương ứng cho mỗi cổng.

cắm đầu có chữ MHL vào điện thoại

cắm đầu HDMI vào nơi có chữ D- MHL

cắm thêm 1 đầu USB vào cổng USB có trên tivi

Bước 2: Dùng Remote (điều khiển Tivi) chọn nút Input.

Chỉnh điều khiển chọn chế độ HDMI MHL

Cùng tận hưởng kết quả của việc kết nối tivi và điện thoại qua cổng MHL. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn thích?