448 Lượt xem 0 Bình luận

Hiện nay, việc sử dụng rất nhiều ứng dụng cũng như thường xuyên phải sử dụng điện thoại với những ứng dụng sử dụng internet nhiều đã khiến cho nhiều bạn rất tốn 3g cũng như lưu lượng 4g nên việc tiết kiệm lưu lượng là điều khó khăn. Việc này gây cho nhiều người  rất đau đầu bởi vì nếu dùng gói tốc độ cao thì tốn kém và dùng gói trọn gói thì rất chán khi đã hết lưu lượng tốc độ cao. Dưới đây mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng iphone, ipad và hệ điều hành IOS nói chung cách kiểm soát lưu lượng 3G 4G hiệu quả nhất.

I. Một số cách tiết kiệm lưu lượng 3G,4G trên iPhone, Ipad:

Tắt Wi-Fi Assit


Tắt Tự động cập nhật ứng dụng


Điều chỉnh Định vị vị trí


Điều chỉnh Tự động làm mới ứng dụng


Điều chỉnh iCloud Drive


Tắt Tự động chạy video trên News Feed Facebook

II. Cách kiểm soát và hạn chế lưu lượng 3G đã dùng:

Việc tiết kiệm 3g 4g cũng cần có sự kiểm soát và hạn chế lưu lượng 3G. Bít Tuốt xin giới thiệu 1 vài ứng dụng tốt nhất trên iOS và cả Android.

DataMan Next ($0,99, iOS)
My Data Manager (Miễn phí) – Link tải iOS | Link tải Android
Onavo Count (Miễn phí) – Link tải iOS | Link tải Android

3. Hạn chế sử dụng 3G/4G ở những nơi sóng di động yếu:

Để kiểm tra sóng yếu các bạn làm như sau:

Vào ứng dụng Phone (gọi điện) -> gõ *3001#12345#* -> bấm gọi -> sẽ hiện ra màn hình Field Test -> giữ nút nguồn cho đến khi có Slide to power off -> Bấm giữ nút Home cho đến khi máy quay lại màn hình chính

Lúc này thì cột sóng sẽ được thay bằng số, đây chính là biểu hiện cường độ sóng điện thoại của bạn. Số này là số âm, do vậy giá trị càng lớn (tức là số sau dấu – phải càng nhỏ) tức là sóng càng mạnh. Khi số này chạm mốc -130 tức là bạn gần như mất sóng di động.

 

Có thể bạn thích?