19183 Lượt xem 0 Bình luận

Hoa lay ơn là một loại hoa mà ngày tết rất nhiều nhà sử dụng để cắm trang trí cho ngày tết. Để chuẩn bị hoa lay ơn bạn cần chuẩn bị khoảng 20 bông hoa lay ơn. Có 2 cách cắm xốp và cắm nước. Dưới đây là cách cắm hoa lay ơn để trên bàn  cực đẹp và sang trọng Bít Tuốt lượm lặt trên mạng.

Lưu ý: Tỷ lệ hoa và lọ thì thường hoa sẽ cao gấp đôi chiều cao của lọ.

Cách cắm hoa lay ơn với cắm xốp 1 mặt:

– Bước 1: các bạn cũng cắt xốp rồi buộc bằng băng dính cho thật chặt giữa đĩa, xốp và lọ hoa nhé (vì chỉ có 20 bông nên cắt xốp nhỏ lại chút).
Chọn 1 bông thẳng cắm chính giữa nhưng cắm gần sát mép xốp bên trong (vì cắm 1 mặt nên ta chỉ cần cắm về phía trước)

– Bước 2: cắm mỗi bên bông chính 2 bông layon, các bông này thấp dần xuống (cắm như chữ V và giống hình dẻ quạt). Nhớ quay đầu cụp của bông hướng vào nhau, lấy tay uốn nhẹ đầu bông cho cụp tí nhé

– Bước 3: ta cắm tầng 2, với bắt đầu 2 bông phía trước sole với bông chính giữa

– Bước 4: cứ thế cắm các bông tầng 2 này sole với các bông tầng 1. Sau khi cắm tầng 2 khoảng 4 bông, ta lại quay lại cắm tiếp tầng 1 ngả và thấp dần xuống.

Cắm hết 20 bông ta sẽ dc một bình hoa như thế này. Sau đó các b tận dụng các lá layon (tỉa nhọn chân lá cho dễ cắm) và cắm các lá cau cảnh, lá thiết mộc lan vào xen kẽ giữa bông layon nhé. Thế là chúng ta đã xong bình hoa 1 mặt.

Cách cắm hoa lay ơn cắm xốp kiểu tròn xung quanh:

Cách cắm này cũng tương tự như cách cắm một mặt, chỉ khác là ta cắm tròn đều xung quanh bông chính giữa (bông này cắm giữa xốp để còn có chỗ cắm hoa xung quanh). Các tầng sau ta đều phải cắm tròn xung quanh tầng trước nhé. Với 20 bông thì các b nên chia tỷ lệ cho đều nhé

Cách cắm hoa lay ơn với cách cắm nước:

với cách cắm kiểu truyền thống này thì các b phải cắm hơi vặn chéo cuống hoa, thì hoa mới xoè rộng dc. Cắm các bông vòng ngoài cùng trước (cắm nông hơn các bông chính giữa) rồi mới cắm các bông ở giữa sau.
Và nhớ cũng phải quay hướng bông hoa chụp lại với nhau nhé, như thế hôm sau hoa cụp lại mới đều dc

Có thể bạn thích?