842 Lượt xem 0 Bình luận

Trong đêm giao thừa thì vợ chông có nên quan hệ hay không hay những câu hỏi như trong đêm giao thừa thì vợ chồng có nên làm chuyện ấy hay không? Đó là những câu hỏi thắc mắc của các cặp đôi vợ chồng và vẫn chưa cso lời giải đáp. Thực tế, câu chuyện này chỉ là câu chuyện của các hủ tục từ xưa, từ thời phong kiến còn tồn tại đến bây giờ.

Có nên quan hệ trong đêm giao thừa hay không?

Có những thời điểm, con người không kiềm chế được bản thân và ham muốn tột độ trong việc làm chuyện ấy. Nhưng có những trở ngại về tâm lý đã ngăn lại việc liệu có làm chuyện ấy trong đêm giao thừa hay không? Ngày xưa, làm chuyện ấy trong đêm giao thừa là một việc đại kỵ và các cặp vợ chồng nam nữ không nên làm chuyện ấy. Có những hủ tục cho rằng quan hệ trong đêm giao thừa sẽ khiến cho đen đủi cả năm hay thậm chí là mắc những đại hạn hay những kiếp nạn. Theo quan niệm xưa, mùng 1 là ngày không nên làm chuyện ấy vì đó là thời gian thiêng liêng,chính vì thế việc làm chuyện ấy hay quan hệ trong đêm giao thừa sẽ khiến cho việc bất thành kinh hay ô uế.

Theo GS Phạm Văn Nhẫn – Viện nghiên cứu khoa học Đông Phương thì xác nhận đó là câu chuyện của thời xưa, thực tế, nguyên nhân khiến nhiều người đại kỵ là do những hủ tục và tàn dư của ngày xưa để lại. các cặp vợ chồng quan hệ ngày nào với nhau cũng được, không quan trọng là ngày nào, miễn 2 bên hòa hợp nhau,tạo cho nhau vui vẻ thì mọi sự để có thể thoải mái thực hiện.

Nhưng việc quan hệ cũng tránh vào những ngày tết vì những ngày này thường ăn quá no, uống rượu bia,… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chuyện ấy nên việc làm chuyện ấy vào đêm giao thừa hay không thì tùy vào bạn. Nó không mang đến điều rủi ro hay đen đủi.

Chúc các bạn có những giây phút thoải mái bên nhau.

Có thể bạn thích?