521 Lượt xem 0 Bình luận

U nang buồng trứng chảy máu hay tên gọi chuyên ngành là u nang xuất huyết là một bệnh rất cần được quan tâm và chữa trị nếu xảy ra. Việc u nang buồng trứng sẽ có ảnh hưởng đến tính mạng nếu bạn không xử lý kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng chảy máu hay tên gọi khác là u nang xuất huyết.

Dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng chảy máu

U nang buồng trứng là khối u phát triển bất thường trên buồng trứng (bên phải hoặc trái)

Đau bụng dưới dữ dội
Đau bùng dưới dữ dội, thường ở một bên (bên phải) là một dấu hiệu nhận biết tình trạng u nang xuất huyết. Cơn đau làm cho chị em cảm thấy quặn lại một bên, khó thở hơn và có thể vã mồ hôi nếu đau liên tục.
Nóng rát vùng hông chậu
Khi u nang xuất huyết sẽ làm các mạch máu gia tăng, dẫn tới cảm giác nóng rát ở vùng hông chậu. Sờ vào khó để nhận biết được triệu chứng này
Xuất huyết âm đạo
Nếu u nang vỡ sẽ gây chảy máu trong buồng trứng và âm đạo có thể bị rò rỉ máu bất thường. Máu có thể phát triển thành các cục máu đông bên trong khối u khiến lưu lượng máu lưu thông bị giảm sút, gây đau nhiều hơn và rất khó chịu.

U nang buồng trứng xuất huyết có triệu chứng đau bụng dưới dữ liệu

Cách xử trí u nang buồng trứng chảy máu
Khi nhận thấy những dấu hiệu của u nang buồng trứng xuất huyết, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Dừng ngay các hoạt động hiện tại, vận động thật nhẹ nhàng.
  • Tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và xử trí kịp thời.

Những trường hợp bị u nang chảy máu thường được chỉ định mổ để bóc tách khối u kịp thời, bảo toàn tính mạng cho người bệnh.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có trang thiết bị y tế hiện đại để điều trị tốt nhất căn bệnh của bạn cũng như có thể xử trí kịp thời những tình huống khẩn cấp xảy ra.

Khi có dấu hiệu u nang buồng trứng chảy máu, chị em hãy tới ngay cơ sở y tế thăm khám để được xử trí kịp thời

Có thể bạn thích?